Dưới đây là 7 thay đổi lớn trên hệ điều hành iOS mới của iPhone dựa trên các tin đồn.

1. Giao diện sử dụng ứng dụng gọn gàng hơn

Màn hình Siri và và ứng dụng cuộc gọi trong iOS 14 có thể sẽ được tinh chỉnh tốt hơn. Apple đang cố gắng thay đổi giao diện hiện nay theo hướng đơn giản nhằm giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

 

2. Cải tiến đa nhiệm

Năm 2020, hai hệ điều hành của Apple là iOS cho smartphone và iPadOS cho máy tính bảng sẽ có sự phân hóa rõ ràng hơn.

iPadOS mới được cho là sẽ hỗ trợ chuột, quản lý tập tin rõ ràng hơn ràng. Hệ điều hành trên máy tính bảng này cũng dễ sử dụng hơn.

Khi iPhone năm nay có kích thước lên đến 6,7 inch thì iOS mới có khả năng sẽ được trang bị tính đa nhiệm chia đôi màn hình, kéo thả cửa sổ ứng dụng...

3. Kết nối siêu rộng

Năm 2020, Apple có khả năng sẽ nâng cấp công nghệ Ultra Wideband (UWB) để hỗ trợ AirTags giúp tìm iPhone thất lạc hoặc điều hướng thiết bị trong nhà thông minh hoạt động chính xác hơn.

4. Hỗ trợ 5G

Dự kiến iPhone 2020 có thể sẽ được trang bị kết nối di động 5G tốc độ cao trên băng tần 6GHz và mmWave 5G. Để tương thích với mạng di động thế hệ mới này, Apple nhiều khả năng sẽ cập nhật iOS mới.

5. Ưu tiên sửa lỗi

iOS 13 với rất nhiều lỗi bị đánh giá là một trong những phiên bản tồi tệ nhất từ trước đến này của Apple. Apple dự tính sẽ kiểm tra lại quy trình thiết kế và xây dựng phần mềm đối với iOS 14 nhằm không xuất hiện bất kỳ lỗi nào khi ra mắt phiên bản chính thức.

6. Đẩy mạnh thực tế tăng cường (AR)

Khi iPhone 2020 chạy iOS 14 được trang bị camera 3D ToF, ARKit - nền tảng để phát triển ứng dụng AR cho các thiết bị iOS sẽ hữu ích hơn, cho phép hỗ trợ trải nghiệm AR tốt hơn.

7. Siri tách biệt

Theo tin đồn, Apple có thể sẽ tách Siri, trợ lý ảo đắc lực cho iPhone, thành một tính năng độc lập, thậm chí tạo nền tảng mới có tên SiriOS nhằm giúp nó có mặt trên nhiều thiết bị hơn trong tương lai.