Robot hút bụi Deebot T9 aivi xuất hiện tại Việt Nam khoảng tháng 4, tháng 5 năm 2021 với nhiều công nghệ cải tiến mới, có thể nói là đi đầu trong các dòng robot hút bụi hiện nay. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ, đánh giá công nghệ và những ưu nhược điểm của  Deebot T9 aivi trong quá trình sử dụng.

1. Đánh giá về khả năng tránh đồ vật của Deebot T9 aivi

- Như chúng ta đã biết thì trên dòng robot hút bụi này, nhà sản xuất Ecovacs đã nâng cấp công nghệ nhận diện đồ vật từ AIVI trên dòng Deebot T8 lên thành AIVI 2.0. Bản chất của công nghệ Aivi là robot sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI kết hợp với Camera nhận diện hình ảnh để mang lại công nghệ đột phá trí tuệ nhân tạo AIVI. Với AIVI thì robot có thể nhận biết, suy nghĩ và học hỏi. Việc sử dụng công nghệ này giúp robot thu thập và phân tích dữ liệu về chướng ngại vật trong môi trường, đồng thời liên tục học hỏi và phát triển, từ đó đề xuất giải pháp làm sạch sàn tốt nhất, nâng cao hiệu quả làm sạch

- Ở dòng sản phẩm trước đó thì T8 Aivi tránh vật dụng đã tốt rồi, tuy nhiên hiện tượng robot vướng vào dây điện hay cuốn những vât nhỏ như tất, rẻ lau... ở khoảng cách gần vẫn xẩy ra, nhưng trên Deebot T9 aivi thì hiện tượng đó đã giảm đi rất nhiều, trừ những khu vực trật hẹp, chỗ quay cua thì thi thoảng T9 aivi vẫn cuốn vào.

Công nghệ Aivi 2.0 

2. Công nghệ thiết lập bản đồ Truemapping 2.0 và lập bản đồ 3D

Deebot T9 aivi thì khả năng lập bản đồ nhỉnh hơn dòng Deebot T8, đặc biệt với những nhà có diện tích rộng, khả năng quét của T9 aivi là ấn tượng hơn, thiết lập bản đồ chi tiết hơn dòng tiền nhiệm. 

Về công nghệ thiết lập bản đồ 3D thì chưa thực sự hữu ích, với bản đồ này thì mình phải tự thiết lập bằng tay và thực tế thì rất ít người sử dụng bản đồ này. 

 

 

 

Bản đồ 3D trên Deebot T9 aivi

3. Khả năng làm sạch.

Về khả năng làm sạch thì Deebot T9 aivi thực sự ấn tượng, với lực hút lớn lên đến 3,000 Pa và có nhiều chế độ tùy chỉnh (Chế độ im lặng, trung bình, max và siêu max) nên rất dể để điều chỉnh mức độ làm sạch cho từng khu vực, từng sàn tùy theo mức độ bụi bẩn. Hơn nữa do chổi xoắn trên Deebot T9 aivi là hệ chổi kép bằng causu và có các gờ để trà sát xuông sàn nhà nên sạch hơn so với hệ chổi lông trên các sản phẩm trước đó.

 

Chức năng lau, hút, quét đồng thời

4. Công nghệ lau rung OZMO Pro 2.0

Theo công bố của Ecovacs thì trên robot hút bụi Deebot T9 aivi tích hợp công nghệ lau rung OZMO 2.0 có tần số rung vẫn như trên T8 aivi là 480 lần/ phút, nhưng tuổi thọ của bộ phận lau rung trên T9 aivi là 720 giờ lớn gấp đôi so với trên Deebot T8 aivi là 360 giờ. Ngoài ra độ ồn khi sử dụng công nghệ lau rung trên T9 aivi là 69 dB giảm đáng kể so với trên T8 aivi. Lau rung khá êm ái. Tuy nhiên nếu dùng lâu ngày thì độ ồn sẽ tăng lên đôi chút do độ dơ dão của đế lau rung. 

5. Công nghệ truyền phát video theo thời gian thực

Camera trên Deebot T9 aivi sắc nét và rõ hơn hẳn so với trên Deebot T8 aivi. Ngoài ra trên T9 aivi thì có thể xem video trực tiếp khi robot đi làm việc, trên T8 aivi thì chỉ có thể xem được khi cho robot đi ở chế độ tuần tra. Đây là điều khá thú vị, chúng ta có thể quan sát được mọi ngóc ngách của sàn nhà trong quá tringf robot đi làm việc.

Công nghệ truyền phát video trực tiếp trên Deebot T9 aivi

6. Công nghệ tạo hương thơm

Tính năng lọc và làm mát không khí đầu tiên được áp dụng trên các dòng robot hút bụi lau nhà. Đánh giá hương thơm của viên nang thơm khá nhẹ nhàng, dễ chịu, tạo cảm giảm thoải mái sau mỗi lần robot đi làm việc xong, hương thơm còn lưu lại khá lâu. 

Viên nang thơm này dùng được trong vòng 60 ngày là phải thay viên khác.

Tính năng làm mát không khí 

7. Nhược điểm của Deebot T9 aivi

Nhiều ưu điểm là vậy nhưng trên T9 aivi có nhược điểm đó là chỉ có một đế lau rung mà không có đế lau thường, điều này khá tốn kém khi sử dụng khăn lau vì trên đế lau rung là khăn lau dùng một lần, giá mỗi khăn lau khoảng 8,000 - 10.000 đồng. Tuy nhiên để khắc phục tình trạng này thì có thể mua thêm khay nước và đế lau thường của Deebot T8 aivi lắp vào, như vậy thì có thể sử dụng khăn lau dùng nhiều lần giống như trên Deebot T8 aivi.

Trên đây là đánh giá về sản phẩm Deebot T9 aivi, hi vọng giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về siêu phẩm của Ecovacs này.

________

#Techzhome - Phân phối và bán lẻ robot hút bụi chính hãng toàn quốc.