Robot hút bụi lau nhà và máy hút bụi lau nhà khô ướt cầm tay đều là các thiết bị hỗ trợ đắc lực trong việc dọn dẹp vệ sinh sàn nhà. Cả hai đều có chức năng hút bụi và lau. Tuy nhiên nguyên lý và cách vận hành lại có sự khác nhau. Vậy nên chọn loại nào để phù hợp với gia đình? Hãy cùng Techzhome tìm hiểu vấn đề này nhé

Robot hút bụi lau nhà

Robot hút bụi lau nhà là thiết bị thông minh, được lập trình để làm sạch sàn nhà một cách tự động. Robot tích hợp các tính năng hút bụi và lau nhà. Ở thời điểm hiện tại thì nhiều mẫu robot được tích hợp các chức năng thông minh như tự giặt giẻ lau, sấy khô, đổ rác tự động…

Robot hút bụi lau nhà có thiết kế nhỏ gọn, có thể chui được vào các khu vực chật hẹp như gầm bàn, gầm ghế… để hút bụi và lau nhà. Robot hút bụi lau nhà có thiết kế đặc biệt nên khi robot quét, bụi sẽ không bị bay lên. Việc điều khiển robot cũng rất tiện lợi. Robot hầu hết được kết nối với điện thoại thông minh, bạn dễ dàng điều khiển robot hút bụi ở bất cứ nơi đâu và có thể cho robot làm việc mọi lúc hoặc lên lịch tự động cho robot làm việc hàng ngày. Rất phù hợp với những người bận rộn hoặc người già, người có vấn đề về sức khỏe. Ngày nay một số mẫu robot còn được tích hợp thêm camera nên bạn cũng có thể giám sát an ninh mọi lúc. Điểm hạn chế của robot hút bụi là không hút được chất lỏng hoặc các khu vực có nhiều mỡ, các vết bẩn bám dính quá lâu ngày.

Máy hút bụi lau nhà khô ướt cầm tay

Khác với robot hút bụi. Máy lau nhà khô ướt cầm tay không được lập trình để làm việc tự động mà khi làm việc phải có sự hỗ trợ của con người. 

Máy hút bụi lau nhà  khô ướt cầm tay có chức năng hút và lau đồng thời. Lực hút lớn kết hợp với con lăn quay ở tốc độ cao sẽ làm sạch mọi vết bẩn trên sàn nhà. Các hỗn hợp vết bẩn, kể cả nước, sữa… đều được làm sạch dễ dàng

Đa phần các mẫu hút bụi lau nhà khô ướt cầm tay đều có chức năng tự làm sạch con lăn khi làm xong, điều này giúp bạn dễ dàng làm sạch, vệ sinh máy mà không cần phải dùng tay. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là làm sạch chuyên sâu và làm sạch được hầu hết các vết bẩn. Nhược điểm là không tự động mà cần phải cầm tay đi làm.

Kết luận

Tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng mà bạn chọn robot hút bụi hay máy hút bụi lau nhà khô ướt cầm tay. Nếu như bạn là người bận rộn, hoặc dùng cho người già, người có vấn đề về sức khỏe thì robot hút bụi là lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn muốn làm sạch sâu, nhà có trẻ nhỏ, hay bị đổ sữa, đồ ăn ra sàn hoặc dùng cho nhà hàng, bếp thì máy hút bụi lau nhà khô ướt cầm tay là lựa chọn tốt hơn.

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết lựa chọn loại nào thì hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH Techzhome, với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và là đơn vị phân phối bán lẻ các sản phẩm công nghệ chính hãng UY TÍN tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về ưu nhược điểm của 2 dòng sản phẩm này, để từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

Công ty THHH Techzhome. Số 34 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0936.020.386

Website: https://techzhome.vn/

Fanpage: https://ww.facebook.com/techzhome.vn/