Robot hút bụi Deebot T8 aivi ra đời từ năm 2020 đến nay vẫn sản xuất tiếp phiên bản 2021. Là một trong các sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu robot hút bụi Ecovacs với những tính năng đột phá có thể nói là đi đầu trong nghành robot hút bụi. Bài viết này sẽ đánh giá từ A đến Z sản phẩm Deebot T8 aivi này để khách hàng có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm này.

1. Thiết kế của Deebot T8 aivi

Deebot T8 AIVI có thiết kế đẹp mắt với lớp sơn đen mờ. Có đường kính khoảng 35cm và cao 9,3cm có thể chui phía dưới hầu hết các đồ nội thất trong nhà.

 

Deebot T8 aivi có những cảm biến để lập bản đồ và điều hướng, bao gồm cảm biến phát hiện hình ảnh AIVI, cảm biến chống va chạm, cảm biến khoảng cách TrueMapping và cảm biến phát hiện thảm cùng với sáu cảm biến chống rơi trên đáy robot. Công nghệ AIVI sử dụng một chipset trí tuệ nhân tạo và một camera để nhận ra những thứ có thể cản đường robot như dây điện,tất, đồ chơi trẻ em, rẻ lau, đồng thời xây dựng cơ sở dữ liệu về các đối tượng cần tránh, để nó tự học hỏi và hoạt động tốt hơn theo thời gian. 

Để bắt đầu sử dụng bạn chỉ cần tháo màng bảo vệ của Deebot T8 aivi, lắp chổi bên, để đế sạc tựa vào tường, đặt rô bốt theo cách thủ công lên đế sạc và bật nguồn. Ecovacs khuyên bạn nên đặt đế sạc cách xa các vật thể ở hai bên 0.5m và khoảng cách mặt trước là 1,5m không có đồ vật cản trở khi robot về sạc. Không để đế sạc ở các vị trí có tivi, loa đài và các vị trí có gắn gương kính.

Robot kết nối với điện thoại thông minh qua ứng dụng Ecovacs home sẵn có trên ios và Android. Chúng ta dễ dàng thiết lập và điều khiển robot ở mọi nơi

2. Tính năng ứng dụng

Từ ứng dụng Ecovacs home, bạn có thể bắt đầu, tạm dừng và dừng công việc dọn dẹp cũng như đặt lịch dọn dẹp. Tùy chỉnh chế độ làm sạch theo vùng, theo khu vực.

Khi hoạt động, robot sẽ tạo bản đồ ngôi nhà của bạn trong ứng dụng, hiển thị đường đi dọn dẹp chính xác của nó cho từng công việc. Bạn cũng có thể xem diện tích mà robot đi làm việc, thời gian làm sạch và lượng pin còn lại. Ứng dụng lưu lại nhật ký lịch sử dọn dẹp của nó, vì vậy bạn có thể biết chính xác thời điểm nó hút bụi và lau nhà lần cuối, nơi nó làm sạch có bao nhiêu chướng ngại vật mà nó đã tránh được. 

 

Ngoài ra còn có chế độ nâng cao trong ứng dụng cho phép bạn đặt ranh giới ảo để Deebot T8 aivi tránh và chọn các khu vực và phòng cụ thể mà bạn muốn dọn dẹp. Nếu nhà của bạn có nhiều tầng, bạn cũng có thể bật tính năng bản đồ nhiều tầng để tạo bản đồ của từng tầng. 

Một tính năng rất hay trên Deebot T8 aivi nữa là Stream live HD video cho phép giám sát nhà từ xa, theo yêu cầu, giống như một camera an ninh gia đình lưu động . Bạn có thể sử dụng các mũi tên trong ứng dụng để di chuyển robot xung quanh nhà khi bạn xem video trực tiếp từ máy ảnh của robot. Nó cũng có thể hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra xem mình có lỡ để hở cửa hoặc cắm bàn ủi... hay không.

3.Hiệu suất của Deebot T8 aivi

Với lực hút 1,500 Pa cùng với các cảm biến thông minh, tránh các đồ vật tốt thì Deebot T8 avi làm sạch cực kỳ ấn tượng. Nó có thể làm tốt trên các mặt sàn cứng và cả trên thảm. Robot có cảm biến thảm nên khi làm sạch trên thảm nó sẽ tự động tăng lực hút lên để làm sạch thảm.

Các loại bụi mịn, các loại hạt và kể cả tóc, mẩu giấy vụn, các loại rác có kích thước vừa phải đều bị bút sạch

Về thời gian làm sạch của robot thì theo nhà sản xuất đưa ra là làm việc được 200 phút liên tục sau mỗi lần sạc đầy. Nhưng thử nghiệm thực tế thì con số này đạt được ở mức 180 phút. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào thực tế của từng sàn nhà robot làm việc. Với thời lượng như vậy thì rất phù hợp với những ngôi nhà có diện tích mặt sàn lớn.

4. Về chế độ lau trên Deebot T8 aivi

Ở Deebot T8 aivi thì tích hợp 2 chế độ lau đó là: Chế độ lau OZMO thường và chế độ lau OZMO Pro. 

Chế độ lau thông minh OZMO là chế độ lau mà robot có những cảm biến có thể nhận diện từng loại mặt sàn để từ đó tự động điều tiết nước ra thông qua một bơm điện tử để làm sạch sàn. Với các vết bẩn mới thì khả năng lau của Deebot T8 aivi là khá ấn tượng.

 

Ngoài ra với những vết bẩn cứng đầu, những vết bẩn bám dính thì bạn có thể dùng chế độ lau OZMO Pro. Ở chế độ lau này thì mô tơ rung với tần số 480 lần/ phút giúp đế lau trà mạnh hơn xuống mặt sàn và làm sạch các vết bẩn bám dính.

 

Kết luận:

Với những tính năng thông minh và khả năng làm sạch ấn tượng của robot hút bụi Deebot T8 aivi thì cũng thật dễ hiểu vì sao sản phẩm này luôn được khách hàng tìm mua nhiều nhất và doanh số bán hàng của dòng sản phẩm này luôn đạt top đầu kể từ khi nó ra mắt. Techzhome tự hào là một trong các đơn vị cung cấp sản phẩm robot hút bụi chính hãng UY TÍN toàn quốc. Tất cả các sản phẩm chúng tôi bán đến tay khách hàng đều là các sản phẩm mới, chính hãng kèm chế độ bảo hành đổi trả UY TÍN.