Rất nhiều người có quan niệm sai lầm về robot hút bụi thông minh, cho rằng chúng không hiệu quả và đắt đỏ. Thực tế, các robot hiện nay có nhiều tính năng thông minh, có thể làm sạch sàn nhà và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, sự thiếu hiểu biết và số lượng người dùng ít còn gây khó khăn trong việc lan truyền thông tin và kinh nghiệm sử dụng. Cùng Techzhome giải đáp khó khăn khi sử dụng robot hút bụi mà người tiêu dùng lầm tưởng

1. Hút bụi không sạch

Đầu tiên, khó khăn khi sử dụng robot hút bụi có thể kể đến hiệu suất. Hiệu suất của robot hút bụi thông minh là một khía cạnh phổ biến trong tư duy của người dùng. Lúc ban đầu, khi các robot hút bụi mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam, chúng thường có công suất hút rất yếu, chừng 500-1000Pa. Điều này làm cho nhiều người dùng cảm thấy thiếu ấn tượng và nghi ngờ về khả năng của chúng.

Sau khoảng thời gian phát triển, các phiên bản mới của robot hút bụi đã có công suất mạnh mẽ hơn, ít nhất là từ 5.000 Pa trở lên. Có các dòng máy có giá trị lớn từ 20 triệu đồng đã được trang bị công suất từ 6000 đến 8000 Pa, tương đương với máy hút bụi thông thường. Thậm chí, chúng còn đi kèm với chổi ven, chổi xoắn giúp làm sạch được cả các loại rác lớn như tóc và vỏ hạt. Điều này đánh bại quan điểm cũ về việc robot hút bụi không thể làm sạch đúng nghĩa.

Robot hút bụi X2 Omni sở hữu lực hút 8000Pa

Robot hút bụi X2 Omni sở hữu lực hút 8000Pa

2. Hoàn toàn thay thế máy hút bụi thông thường

Mặc dù robot hút bụi có khả năng làm sạch tốt, thậm chí còn vượt trội so với máy hút bụi thông thường, nhưng vẫn tồn tại một số hạn chế. Khả năng tiếp cận các góc khó đã được cải tiến với thiết kế với vuông mới của X2 Omni hay công nghệ vươn giẻ lau của Dreame L20 Ultra, nhưng vẫn chưa thể so sánh với hiệu suất của máy hút bụi thông thường. Ngoài sàn nhà thì những khu vực khác như khe cửa hay cao như rèm cửa hay sofa,… trong ngôi nhà vẫn đòi hỏi sự can thiệp của máy hút bụi chuyên dụng như máy hút bụi nhiều đầu hút để hoàn thiện quá trình vệ sinh.

Tuy nhiên, việc sở hữu một robot hút bụi vẫn rất cần thiết, bởi thiết bị này hoạt động hàng ngày giúp giảm thiểu sự tích tụ bụi trên các bề mặt. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ ít phải tốn thời gian và công sức cho việc dọn dẹp bằng tay hoặc sử dụng máy hút thông thường. Giúp bạn có nhiều thời gian rảnh để nghỉ ngơi hoặc đầu tư vào công việc quan trọng hơn.

Robot hút bụi Roborock S8 Pro Ultra

Robot hút bụi Roborock S8 Pro Ultra

3. Tiếng ồn lớn

Ngược lại hoàn toàn với lầm tưởng đó thì không tạo ra tiếng ồn là một trong những lợi thế quan trọng khi so sánh robot hút bụi với máy hút bụi chuyên dụng. Thường thì, hiệu suất hút bụi mạnh mẽ và tiếng ồn lớn thường đi kèm với nhau. Máy hút bụi thường có công suất lớn và tạo ra tiếng ồn từ động cơ và luồng khí mạnh. Mặc dù có các chế độ yên tĩnh, nhưng thường dẫn đến hiệu suất hút kém hơn.

Ở thực tế, một trong những ưu điểm nổi bật của robot hút bụi thông minh là khả năng tự làm sạch mà không gây tiếng ồn lớn. Điều này cho phép người dùng lên kế hoạch làm những việc khác trong khi robot dọn dẹp.

Robot Dreame L20 Ultra  

Robot Dreame L20 Ultra 

4. Công nghệ không cần thiết

Tiếp theo, khó khăn khi sử dụng robot hút bụi đó là công nghệ. Nhiều người dùng cho rằng tính năng thông minh là một điều không cần thiết và thường tìm kiếm các sản phẩm giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, robot hút bụi khác biệt hoàn toàn so với máy hút thông thường bằng khả năng hoạt động độc lập. Vì vậy, các tính năng thông minh thực sự mang giá trị. Những dòng sản phẩm có đầy đủ các công nghệ hiện đại nên được xem xét ưu tiên hàng đầu.

- Như trạm sạc, trước đây trạm sạc chỉ với mục đích duy nhất đó là sạc điện. Thì nay trạm sạc được nâng cấp hơn khi tích hợp đầy đủ công nghệ giải phóng bàn tay như tự động giặt giẻ, sấy khô khí nóng, đổ rác, cấp nước tự động, pha nước lau sàn, tự động làm sạch…

- Hay cảm biến, ngoài chống va đập, chống rơi thì các robot đời mới được tích hợp thêm các cảm biến thảm. Khi gặp thảm, robot sẽ tự động nâng giẻ để tránh làm ướt đồng thời tăng lực hút để làm sạch thảm. Trong khi robot đời cũ sẽ né khi gặp những chiếc thảm trong nhà của bạn.

- Công nghệ nhận diện : Nâng cấp nhận diện đồ vật hơn mỗi ngày. Ví dụ về dòng nâng cấp của Ecovacs với các phiên bản: T8 – Aivi, T9 – Aivi 2.0, T10 – Aivi 3.0, X1 – Aivi 3D – X2 – Aivi 3D 2.0…

Chiếc T9 Aivi - Robot hút bụi phân khúc giá rẻ

Chiếc T9 Aivi - Robot hút bụi phân khúc giá rẻ

5. Robot chỉ hút bụi

Robot hút bụi không chỉ có khả năng hút bụi như máy hút thông thường, mà còn có thể lau sạch nhà và đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của mọi người. Nhờ khả năng hoạt động độc lập, các robot có thể tiến hành quá trình làm sạch nhiều lần trong ngày, từ đó giảm thiểu sự hiện diện của bụi bẩn trong không khí và loại bỏ bụi bám trên các bề mặt. Và lớp lọc tiên tiến của robot sẽ giúp cho không khí được đẩy ra bên ngoài không dính một hạt bụi. Thực tế, nhiều gia đình nuôi chó mèo đặc biệt ưa chuộng sử dụng robot hút bụi vì chúng giúp thu gom lông động vật trong nhà một cách hiệu quả.

6. Giá thành cao

Khi bạn đầu tư số tiền lớn, bạn sẽ sở hữu một chiếc robot hút bụi đầy đủ công nghệ tiên tiến và tiện ích. Robot sẽ thay bạn hoàn thành những công việc dọn dẹp nhà cửa. Thay vào đó, bạn có thể dành thời gian cho bản thân, gia đình bằng công việc, học tập, giải trí,… Có đa dạng trong các phân khúc giá từ robot hút bụi phổ thông đến các dòng cao cấp. Techzhome mang đến những robot hút bụi phù hợp với ngân sách của bạn.

Chiếc Mijia Omni tự giặt giẻ, đổ rác

Chiếc Mijia Omni tự giặt giẻ, đổ rác

Đến đây, liệu còn khó khăn khi sử dụng robot hút bụi nào cản trở bạn không? Robot hút bụi là sản phẩm đáng mua bởi những tiện ích về công nghệ mà nó mang lại.

Xem thêm: https://techzhome.vn/so-sanh-may-hut-bui-nhieu-dau-hut-pure-one-x1-va-dreame-v16.html

———————————————————————————

Techzhome - Chọn chữ tín Gửi niềm tin 

Hotline: 0936020386

Facebook: https://www.facebook.com/techzhome.vn

Địa chỉ: 34 Trần Đăng Ninh - Dịch Vọng - Quận Cầu Giấy - Hà Nội