Cuộc cạnh tranh sôi nổi giữa các “gã công nghệ khổng lồ” luôn khiến giới mộ điệu trầm trồ vì những công nghệ mới mà những “ông lớn” này tích hợp vào các sản phẩm robot hút bụi mới ra mắt của mình. Và phân khúc hơn 15 triệu thì X1 Omni và Q Revo mới ra mắt là hai sản phẩm khiến người dùng khá phân vân. Cùng Techzhome so sánh robot hút bụi Q Revo và  X1 Omni, phân khúc giá rẻ này đâu mới là sản phẩm tốt nhất?

So sánh robot hút bụi Q Revo và  X1 Omni

So sánh robot hút bụi Q Revo và  X1 Omni

Thông số kỹ thuật

Nội dung

Roborock Q Revo

Ecovacs X1 Omni

Lực hút

5.500Pa

5000Pa

Dung lượng pin

5200mAh

5200mAh

Diện tích làm sạch

250-300m2

200-250m2

Thời gian hoạt động

250 phút

260 phút

Túi chứa bụi

2.7L

2.5L

Bình nước sạch – bẩn

5L -4L2

4L – 4L

Công nghệ dock sạc

Giặt giẻ, sấy khô khí nóng, đổ rác, sạc nhanh

Giặt giẻ, sấy khô khí nóng, đổ rác

Công nghệ lau nhà

Lau xoay Turbo 200 vòng/phút

Lau xoay Turbo 2.0

Công nghệ nhận diện, tránh né vật cản và điều hướng

PreciSense LiDAR

AIVI 3D

Điều khiển giọng nói ảo

Không

YIKO

Ứng dụng

Roborock

Ecovacs Home

Thiết kế và chất liệu

Ngoài những công nghệ cao cấp được tích hợp vào trong robot thì thiết kế bên ngoài cũng là một điểm mà ngời dùng quan tâm. So sánh Roborock Q Revo và Ecovacs X1 Omni đều là thiết kế đẹp, màu sắc basic trắng đen phù hợp với mọi nội thất nhà cửa. Đặt hai chiếc robot cạnh nhau thì Q Revo mang lại cảm giác tinh tế và sang trọng hơn. Vì Q Revo mang lại sự uyển chuyển hơn trong thiết kế thay vì một khối lớn cứng như X1 Omni. Chất liệu của cả hai đều cho thấy sự bền bỉ trong đầu tư của hai “ông lớn công nghệ” này.

Thiết kế của hai chiếc robot

Thiết kế của hai chiếc robot 

Hiệu suất hút bụi

So sánh robot hút bụi Q Revo và  X1 Omni, nếu ngày đó bộ đôi X1 ra mắt làm mưa làm gió thị trường với lực hút lớn 5000P. Thì khi Roborock Q Revo ra mắt cũng xứng đáng với sự chờ đợi khi lực hút được nâng lên tới 5500Pa. Lực hút từ 5000Pa đã cho hiệu suất làm sạch khá tốt. Mà Q Revo còn lên tới 5500Pa, ngoài ra chổi chính của Q Revo còn được nâng cấp: làm bằng silicon, thấp hơn giúp quét rác dễ dàng hơn và tránh rối.

Trạm sạc thông minh

So sánh robot hút bụi Q Revo và  X1 Omni thì cả Ecovacs và Roborock đều là những chiếc máy được tích hợp dock sạc thông minh, cao cấp, tự động giúp người dùng tiết kiệm công sức. Cả hai chiếc máy Roborock Q Revo và Ecovacs X1 Omni đều được tích hợp trạm sạc thông minh giặt giẻ và sấy khô khí nóng, đồng thời dock sẽ tự hút rác sau mỗi lần robot làm việc.

Khác biệt về dung tích túi chứa bụi và hai bình nước đều không đáng kể. Nhưng công nghệ sạc nhanh thì chỉ Roborock Q Revo có.

Xét về trạm sạc thông minh thì Q Revo đang chiếm ưu thế hơn.

Hai trạm sạc thông minh

Hai trạm sạc thông minh

Khả năng nâng khăn lau

Ở nhiều dòng robot hút bụi cao cấp của Ecovacs như X2 Omni hay T20 Omni thì công nghệ này mới thật sự được phổ biến. Còn ở dòng X1 Omni, chỉ khi bạn tháo khan và để robot chạy chế độ hút thì nó mới có thể leo lên thảm và làm sạch. Nếu ở chế độ lau nhà, X1 Omni sẽ né thảm.

Roborock Q Revo lại một lần nữa hạ gục X1 Omni bởi nó không chỉ gia tang lực hút tối đa giúp loại bỏ sạch bụi bẩn và rác trên thảm mà nó còn nâng khan lau để tránh làm ướt thảm.

Nếu bạn muốn vệ sinh thảm kĩ hơn thì có thể tham khảo máy giặt thảm đệm Tineco tại đây!

Khả năng điều hướng

So sánh robot hút bụi Q Revo và  X1 Omni, cả hai chiếc robot đều sử dụng LDS để nhận diện vật và điều hướng giúp robot làm việc tốt hơn. Về điều hướng thì Roborock Q Revo và X1 Omni đều rất tương đồng vì đều có thể vẽ tường ảo, vùng cấm lau nhà và vẽ bản đồ 3D.

Điều khiển bằng giọng nói

Về điểm này, Roborock Q Revo và Ecovacs X1 Omni đều có những đạc điểm nổi bật riêng biệt: 

Q Revo: có hỗ trợ nhắc nhở và người dùng có thể robot bằng giọng nói tiếng việt.

X1 Omni: Trợ lý ảo Yiko độc quyền giúp người dùng điều khiển và và nhận thông tin bằng tiếng anh.

Q Revo điều hướng làm sạch

Q Revo điều hướng làm sạch

Giá thành sản phẩm

Cả hai chiếc robot đều có những đặc điểm về công nghệ nổi trội nhưng  có phân khúc giá bình ổn nhất, đao động 15-16 triệu. Ecovacs Deebot X1 Omni có phần chênh giá cao hơn, nhưng hiện tại đang được trợ giá khá tốt tại Techzhome.

So sánh robot hút bụi Q Revo và  X1 Omni thì nhìn chung, Roborock Q Revo và Ecovacs X1 Omni đều là những robot hút bụi cao cấp, nhưng được nằm trong phân khúc giá bình dân. Cả hai sản phẩm đều thu hút sự chú ý vì đến từ hai hãng công nghệ toàn cầu. Tuy nhiên, khi so sánh các khía cạnh khác nhau, có thể nhận thấy Roborock Q Revo, với việc ra mắt gần đây, có những điểm nổi trội hơn so với Ecovacs X1 Omni. Từ thiết kế cho đến công nghệ của cả dock sạc và robot hút bụi, Roborock Q Revo đã được tối ưu hóa một cách đáng kể.

Việc lựa chọn giữa X1 Omni hay Q Revo phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu làm sạch và yêu cầu cá nhân của mỗi người. Điều quan trọng là bạn cần xem xét và tìm hiểu kỹ về các tính năng và hiệu suất của cả hai sản phẩm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Hy vọng thông tin trên có thể giúp bạn chọn được chiếc robot hút bụi tốt nhất và phù hợp nhất cho gia đình của bạn. 

Xem thêm: https://techzhome.vn/may-hut-bui-nhieu-dau-hut-midea-q6-gia-chi-hon-sau-trieu.html

———————————————————————————

Techzhome - Chọn chữ tín Gửi niềm tin 

Hotline: 0936020386

Facebook: https://www.facebook.com/techzhome.vn

Địa chỉ: 34 Trần Đăng Ninh - Dịch Vọng - Quận Cầu Giấy - Hà Nội