Robot hút bụi Deebot T5 hero không tìm thấy dock sạc - Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng robot t5 hero chắc chắn sẽ không dưới một lần bạn gặp phải trường hợp máy không tìm được dock sạc để quay về. Khi gặp phải sự cố này, bạn băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Vậy thì bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn đấy. Cùng tìm hiểu ngay nào!

1. Nguyên nhân robot Deebot T5 hero không tìm thấy dock sạc

Có rất nhiều nguyên nhân khiến robot hút bụi ecovacs Deebot t5 hero không tìm được dock sạc. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

1.1 Robot đặt ở quá xa dock sạc

Nguyên nhân đầu tiên làm cho robot không thể tìm về được dock sạc là do quá xa dock sạc. Việc này khiến robot mất rất nhiều thời gian để nhận biết vị trí dock sạc và tìm về hoặc thậm chí là không tìm được.

1.2 Có quá nhiều vật cản giữa robot và dock sạc

Trong trường hợp bạn đã để robot nằm ở gần dock sạc thế nhưng robot vẫn không thể tìm về được thì rất có thể nguyên nhân là do ở giữa robot và dock sạc có quá nhiều vật cản. Những vật cản này làm hạn chế khả năng nhận tín hiệu của dock sạc, gây khó khăn cho robot. Đặc biệt không nên để đế sạc ở những vị trí có gương kính hoặc tivi, loa đài…

1.3 Dock sạc không cắm điện

Bạn biết đấy, để robot t5 hero có thể tìm về được dock sạc thì phần phát tín hiệu trên dock sạc phải hoạt động để truyền đến robot. Vì vậy, nếu như dock sạc không cắm điện tức là phát phát tín hiệu này cũng không hoạt động. Như vậy, robot sẽ không thể nhận biết được vị trí của dock sạc và tìm về.

1.4 Cảm biến ở dock sạc không nhạy

Đế sạc giao tiếp với robot bằng tín hiệu hồng ngoại, nếu để đế sạc bẩn hoặc trong quá trình sử dụng bị bong lớp cảm biến hồng ngoại thì sẽ gây khó khăn cho việc robot nhận tín hiệu từ đế sạc

1.5 Robot hút bụi Deebot T5 hero hết pin trên đường tìm về dock sạc

Nguyên nhân cuối cùng khiến robot không thể quay về dock sạc đó là cạn kiệt năng lượng. Ở một số trường hợp, robot đang trên đường về dock sạc nhưng phần năng lượng còn lại quá ít, robot hết pin và dừng hoạt động. 

2. Cách khắc phục robot T5 hero không tìm thấy dock sạc

Sau khi tìm hiểu về những nguyên nhân khiến cho Deebot T5 hero không tìm được dock sạc chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hình dung được cách khắc phục sự cố này rồi đúng không nào?

 

 

 

Điều đầu tiên mà mọi người cần phải ghi nhớ đó là dock sạc luôn trong trạng thái cắm điện hoạt động. Chỉ có như vậy thì robot mới có thể tìm về để nạp năng lượng được. 

Bên cạnh đó, dock sạc nên được cắm ở vị trí dễ thấy, nằm ở gần vị trí làm việc của robot để đảm bảo rằng bất cứ lúc nào robot cũng có thể tìm về sạc một cách nhanh chóng. Bạn cũng nên đảm bảo rằng giữa robot và đế sạc không nên có quá nhiều vật cản không cần thiết.

Trong trường hợp, phần tiếp xúc giữa dock sạc và robot eocvacs t5 hero bị oxy hóa thì việc của bạn là hãy lau chùi thật sạch sẽ. Bạn có thể dùng dùng một chiếc khăn bông sạch để lau chùi 2 điểm tiếp xúc của cả robot và dock. Để đem lại hiệu quả hơn, bạn có thể tìm đến các cửa hàng hỏi mua dung dịch RP7. Với dung dịch chuyên dụng này, robot của bạn sẽ được sạch sẽ và hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều đấy. Bạn nên vệ sinh robot và dock sạc theo định kỳ hàng tháng để mang lại hiệu quả cao nhất nhé. 

Sau khi tham khảo những nguyên nhân và cách khắc phục robot t5 hero không tìm được dock sạc mà chúng tôi cung cấp ở trên chắc hẳn bạn cũng đã biết được cách giải quyết sự cố với robot hút bụi nhà mình rồi đúng không nào? Đây là những cách vô cùng đơn giản và đem lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu như vẫn không khắc phục được sự cố, bạn đừng quên đem robot đến các đơn vị chuyên môn để được sửa chữa kịp thời nhé.