Robot lau nhà Ecovacs hiện là một trong những sản phẩm được sử dụng khá nhiều trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chúng ta không thể tránh khỏi một số lỗi. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn bạn khắc phục một số lỗi thường gặp để có thể tự mình xử lý tại nhà. Bạn hãy tham khảo nhé!

1. Robot lau nhà Ecovacs đang hoạt động thì phát tín hiệu

Đây là một trong những lỗi tương đối phổ biến ở robot lau nhà Ecovacs, xảy ra do hộp chứa bụi, bộ lọc bị chặn hoặc do chổi bên bị kẹt, vướng vào vật gì đó.

Khi gặp phải trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem robot có đang bị kẹt, vướng ở đâu không và xử lý. Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh robot đặc biệt là các bộ phận hộp chứa rác, bộ lọc, chổi giữa, chổi bên… thường xuyên, định kỳ để máy hoạt động tốt hơn. 

 

Thường xuyên vệ sinh robot

2. Robot lau nhà Ecovacs đang hoạt động thì ngừng lại

Robot đang làm việc thì đột nhiên ngừng hẳn khiến bạn lo lắng không biết đã xảy ra sự cố gì? Nguyên nhân rất có thể là do robot bị vướng vào dây, vật thể lạ trên sàn nhà hoặc bị kẹt lại trong góc nhà không thể di chuyển được.

Việc của bạn lúc này là hãy di chuyển robot sang một vị trí khác xem robot có hoạt động lại bình thường hay không. Nếu như robot vẫn đứng im thì tiếp tục kiểm tra xem bánh xe, chổi quét có đang bị vướng không và tháo ra. 

3. Robot lau nhà Ecovacs không thể sạc

Khi robot lau nhà Ecovacs không thể sạc, bạn cũng đừng quá lo lắng. Nguyên nhân của sự cố này đến từ việc bạn chưa bật công tắc nguồn của dock sạc hoặc dock sạc và robot chưa tiếp xúc hoàn toàn. 

Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại xem nút nguồn đã được bật chưa đồng thời đảm bảo robot đã hoàn toàn tiếp xúc với dock sạc. 

4. Robot đang hoạt động thì quay về dock sạc

Đây là một hiện tượng xảy ra tương đối nhiều đối với robot nói chung và các dòng robot hút bụi Ecovacs nói riêng. Robot đang hoạt động thì quay về dock chủ yếu là do pin yếu, robot tự quay về sạc.

>>> Xem thêm robot không tìm thấy đế sạc tại đây: 

5. Robot lau nhà Ecovacs làm việc theo tuyến đường bất thường

Robot lau nhà Ecovacs thông thường sẽ làm việc theo tuyến đường cố định. Tuy nhiên, nếu như robot không đi theo lộ trình thì nguyên nhân đến từ việc trên sàn nhà có quá nhiều đồ đạc lộn xộn khiến robot phải thay đổi đường đi, mặt sàn quá trơn làm giảm ma sát của bánh xe với sàn hoặc do robot vượt qua chướng ngại vật nhưng bị trượt.

Nhận thấy robot gặp phải sự cố này, bạn hãy quan sát xung quanh ngôi nhà và dọn dẹp những đồ vật không cần thiết trên sàn, giữ cho mặt sàn luôn khô thoáng và đặc biệt nên đóng cửa phòng để tách biệt các khu vực cần dọn dẹp.

6. Miếng lau nhà của robot lau nhà Ecovacs không rỉ nước, không hoạt động

Miếng lau nhà của robot lau nhà Ecovacs không rỉ nước, không hoạt động đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân đó có thể là do trong ngăn chứa không có nước, lỗ thoát nước bị chặn hoặc do miếng nam châm của khung lau nhà bị rơi, do bơm nước.

 

Giải pháp để khắc phục sự cố này đó là kiểm tra và đổ nước vào ngăn chứa, thường xuyên làm sạch khay chứa nước.

7. Robot lau nhà Ecovacs làm việc không theo lịch cài đặt

Trong quá trình sử dụng, bạn nhận thấy rằng, robot lau nhà Ecovacs làm việc không theo lịch trình đã được cài đặt. Điều này khiến bạn vô cùng lo lắng. Nguyên nhân là do robot chưa được khởi động, lịch làm việc cài đặt trước đó đã bị hủy, chưa bật chế độ làm việc tự động hoặc do bị lệch múi giờ trên ứng dụng điều khiển. 

Để xử lý sự cố này, bạn hãy luôn đảm bảo rằng công tắc nguồn của robot luôn trong tình trạng bật để chúng có thể làm việc bất cứ lúc nào, xem lại cài đặt thời gian trên ứng dụng và cài đặt múi giờ nhất quán giữa robot và vị trí nơi bạn đang sinh sống. 

Những lỗi của robot lau nhà Ecovacs mà chúng tôi giới thiệu ở trên tương đối phổ biến mà nếu như không biết bạn có thể “mất tiền oan” khi đem đến cơ sở sửa chữa. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu và tự mình khắc phục sự cố cho robot nhà mình nhé.

 

>>> Techzhome - Phân phối và bán lẻ robot hút bụi lau nhà chính hãng