Đánh giá so sánh roborock S7 và Deebot T9 aivi

Roborock và Ecovacs là hai thương hiệu nổi tiếng nhất trung quốc, các mẫu mới nhất của hai thương hiệu này là Roborock S7 và Deebot T9 aivi. Trong bài đánh giá này hãy xem đâu là sản phẩm tốt nhất nhé

1. Thiết kế và thẩm mỹ

1.1 Thiết kế của Roborock S7

Roborock S7 

Roborock S7 là một robot hút bụi hình tròn với đường kính 35 cm và cao 9,65 cm

Nó có thể không có thiết kế thấp, nhưng nó sẽ chui vào hầu hết các phụ kiện gia dụng có cấu hình thấp, nói về ghế sofa, giường và chân đế.

Roborock S7 nặng 4,66 Kg và có hai tùy chọn màu sắc: trắng và đen.

1.2 Thiết kế của Deebot T9 aivi

Deebot T9 aivi

Deebot T9 aivi không có thiết kế thấp so với những người tiền nhiệm của nó , nhưng đường kính 35,3 cm và chiều cao 9,3 cm cho phép nó chui lọt và giữa những không gian chật hẹp. 

Deebot T9 aivi có cân nặng khoảng 4 kg

Về màu sắc, Deebot T9 aivi có màu đen

2. Hiệu suất làm sạch

Sự cân nhắc quan trọng nhất khi chọn một robot hút bụi là hiệu suất làm sạch. Như bạn có thể biết, những máy hút bụi này có tính chuyên môn cao, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chọn những gì phù hợp với mình.

2.1. Hiệu suất hút của Roborock S7

Về khả năng hút bụi, Roborock S7 dựa trên hệ thống làm sạch 3 giai đoạn. Robot hút bụi đi kèm với một động cơ tốc độ thay đổi mạnh mẽ có thể tạo ra công suất hút lên đến 2.500pa .

Điều này đủ để xử lý tất cả các loại thảm. Roborock S7 đi kèm với một bàn chải chính cao su nổi được nâng cấp để chống mắc kẹt hiệu quả và quan trọng là độ bền.

Điều thú vị là nó không bị rối ngay cả khi nhặt những sợi lông của thú cưng hoặc tóc. Ở mặt bên, S7 đi kèm với một bàn chải quét bên cho khu vực chân tường, góc và cạnh tường.

2.2. Hiệu suất hút của Deebot T9 aivi

Deebot T9 aivi cũng dựa trên hệ thống làm sạch 3 giai đoạn, nơi chất bẩn được khuấy động, nâng lên và hút vào thùng rác. Một trong những lĩnh vực mà T9 aivi đánh bại Roborock S7 là lực hút mạnh mẽ.

Thiết bị này có lực hút lên đến 3.000pa khiến nó trở thành robot hút bụi mạnh nhất hiện nay. Có bốn cấp độ hút: Yên lặng, Tiêu chuẩn, Tối đa và Tối đa max.

Mặt khác, thân máy làm bằng sợi thủy tinh có độ bền cao đảm bảo luồng không khí luôn ổn định.

Deebot T9 aivi đi kèm với một bàn chải chính nổi giúp làm sạch và loại bỏ tất cả các loại bụi bẩn, từ vụn bánh mì đến lông thú cưng và tóc. Ở hai bên, hai chổi quét bên quét đến các cạnh và góc tường.

2.3. Thử nghiệm hút bụi Roborock S7 so với Deebot T9

Tham khảo kết quả thử nghiệm lực hút chân không của hai sản phẩm này. Một số chất bẩn được thử nghiệm trên sàn nhà và thảm bao gồm muối, đường, bột mì, bỏng ngô sống, gạo, lông mèo, lông thú cưng và sỏi cát.

Dưới đây là kết quả thử nghiệm hút chân không.

 

2.4. Hệ thống lọc và thùng rác tự động

2.4.1 Hệ thống lọc và thùng rác tự động của Roborock S7

 

Dung lượng thùng rác Roborock S7 và khả năng đổ rác tự động

Roborock S7 được trang bị bộ lọc E11 có thể rửa được có thể thu giữ 99% chất gây dị ứng như lông tơ, phấn hoa và mạt bụi liên quan đến vật nuôi.

Khi nói đến thùng đổ rác tự động, robot hút bụi có thùng 0,47L, nhưng không có thông báo khi thùng đầy. Là một trong những robot hút bụi mới nhất, S7 tương thích với công nghệ Roborock Auto-Self Empty.

Với Roborock Auto-Empty Dock, bạn không còn phải lo lắng về việc làm sạch robot bằng tay. Thay vào đó, rô bốt sẽ tự động làm trống khi về đế sạc

2.4.2 Hệ thống lọc và thùng rác tự động của Deebot T9 aivi

 

Hệ thống đổ rác tự động của Deebot T9 aivi

Deebot T9 aivi đi kèm với các bộ lọc hiệu quả cao giúp làm tốt công việc làm trong lành bầu không khí của bạn. Chúng bắt giữ 99% chất gây dị ứng và lọc bụi mịn đến 2,5 micron.

Điều thú vị là máy hút robot này được tích hợp Máy làm mát không khí giúp mang lại hương thơm sang trọng cho ngôi nhà của bạn khi làm sạch.

Khi nói đến dung tích thùng đổ rác tự động, T9 aivi có thùng 0,42L và túi chưa bụi đến 2,8 lít có thể chứa được bụi bẩn trong vòng 30 ngày.

2.5. Hiệu suất lau

2.5.1 Hiệu suất lau của Roborock S7

Roborock S7 cung cấp cả lau ướt và lau khô. Nó đi kèm với miếng lau nhà bằng sợi nhỏ được gắn ở phía dưới. Đối với cây lau ướt, có một bình chứa nước 300 ml điều khiển lượng nước ra bằng bơm điện tử.

Một tính năng tuyệt vời của S7 là Công nghệ Sonic Mopping , có độ rung lên đến 3.000 lần mỗi phút đảm bảo rằng tất cả bụi bẩn, bao gồm cả vết bẩn và bụi bẩn, đều bị xóa sạch.

Không giống như robot hút bụi làm ướt thảm, S7 có cảm biến phát hiện thảm. Đây là nhờ công nghệ phát hiện thảm siêu âm.

2.5.2 Hiệu suất lau của Deebot T9 aivi

ECOVACS Deebot T9 aivi cũng là một robot hút bụi 2 trong 1 có thể hút bụi và lau nhà đồng thời. Nó dựa trên Hệ thống lau rung OZMO Pro 2.0 đảm bảo lau hiệu quả và hiệu quả.

Vì vậy robot có thể làm sạch các vết bẩn cứng đầu bám dính trong vòng 16 giờ. Nó sử dụng miếng lau dùng một lần và một bình chứa nước 240 ml được điều khiển bằng bơm điện tử.

Deebot T9 aivi cũng có cảm biến siêu âm phát hiện thảm để tăng cường lực hút và ngăn robot làm ướt các khu vực trải thảm.

2.5.3. Kiểm tra hiệu suất lau của Roborock S7 so với Deebot T9 aivi

Tham khảo kết quả thử nghiệm khả năng lau của hai robot hút bụi này bằng cách sử dụng các vết bẩn hàng ngày trong nhà như vết nước tiểu, vết chân ướt, vết dầu ăn, vết bơ thực vật, nước ngọt và vết bẩn cháo khô. Dưới đây là kết quả.

so sánh khả năng lau giữa roborock s7 và Deebot T9 aivi

3. Pin và thời gian chạy

- Roborock S7 sở hữu pin lithium-ion 5200mAh mạnh mẽ, cung cấp thời gian chạy lên đến 180 phút . Robot có thể tự động sạc lại và tiếp tục dọn dẹp mà không cần nhắc nhở. Thời gian sạc lại là khoảng 3 giờ.

Roborock S7 có tính năng sạc nhanh giúp robot chỉ cần sạc đủ để hoàn thành công việc dọn dẹp thay vì phải đợi cả 3 giờ đồng hồ.

- Robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 aivi đi kèm với pin lithium-ion dung lượng cao 5.200mAh cung cấp thời gian chạy lên đến 200 phút . Cũng giống như hầu hết các máy hút bụi mới của rô bốt, T9 aivi sẽ gắn vào để sạc lại và tự động tiếp tục làm sạch.

Thời gian sạc lại là khoảng 5 giờ. Trên Deebot T9 aivi  không có chức năng sạc nhanh , vì vậy robot phải sạc đầy trước khi bắt tay vào làm sạch.

4. Điều hướng và lập bản đồ

Robot hút bụi hoạt động độc lập, nhờ sự hỗ trợ của các hệ thống bản đồ và điều hướng phức tạp. Trong phần này, chúng ta sẽ so sánh cách hệ thống điều hướng và ánh xạ của Roborock S7 so với Deebot T9 aivi

 

So sánh khả năng điều hướng và lập bản đồ của Roborock S7 và Deebot T9 aivi

4.1. Khả năng điều hướng và lập bản đồ của Roborock S7

Roborock S7 là một robot hút bụi dựa trên SLAM, dựa vào các cảm biến để xác định vị trí. Điều này không giống như người tiền nhiệm đi kèm với máy ảnh thời gian thực để có độ chính xác tốt hơn. Dưới mui xe, robot hút bụi này có tính năng Điều hướng PreciSense ™ LiDAR mang tính cách mạng giúp robot hút bụi tránh chướng ngại vật và tìm đường xung quanh nhà bạn.

Khi nói đến bản đồ tầng, S7 sử dụng một hệ thống thông minh để quét và lập bản đồ toàn bộ tầng của bạn. Nó có thể tạo và lưu tới bốn bản đồ khác nhau, lý tưởng cho những ngôi nhà có nhiều tầng.

Về mô hình làm sạch, robot hút bụi này sử dụng các thuật toán tuyến đường thích ứng để lập bản đồ sàn chính xác. Các tính năng tuyệt vời khác bao gồm Nhận dạng phòng tự động, Tường ảo, Vùng cấm và Vùng cấm lau.

4.2. Khả năng điều hướng và lập bản đồ của Deebot T9 aivi

Deebot T9 aivi khá giống với Roborock S7 về khả năng điều hướng và lập bản đồ. Robot này cũng triển khai hệ thống định vị SLAM kết hợp với hệ thống nhận diện và tránh vật cản Aivi 2.0 giúp robot tránh được cả các vật nhỏ như tất, dây điện, đồ chơi trẻ em.

Đối với lập bản đồ, Deebot T9 có công nghệ TrueMapping 2.0, công nghệ này thích ứng với các bố cục tầng khác nhau. Robot có thể tạo bản đồ 3D chính xác để có trải nghiệm làm sạch được cá nhân hóa.

Deebot T9 aivi cũng có các tính năng cao cấp như Tường ảo, Làm sạch tùy chỉnh nâng cao, Lập bản đồ nhiều tầng, Thông báo khu vực bị bỏ lỡ.

5. Tính năng thông minh và sự tiện lợi

- Roborock S7 đi kèm với WiFi 2,4 GHz để hoạt động ứng dụng trên điện thoại thông minh và khả năng tương thích với Alexa.

Bạn có thể vận hành robot hút bụi ngay từ ứng dụng di động, miễn là robot của bạn được kết nối với kết nối internet.

Robot cũng đồng bộ hóa với các trợ lý giọng nói như Alexa và Google Assistant.

- Deebot T9 aivi cũng vậy, là một robot hút bụi thông minh cho phép vận hành ứng dụng từ xa với WiFi 2.4GHz.

Bạn có thể lên lịch làm sạch, bắt đầu một phiên làm sạch, kiểm soát lưu lượng nước và theo dõi quá trình làm sạch từ xa.

Robot này cũng đồng bộ hóa với Alexa và Trợ lý Google.

6. Kết luận

Bây giờ chúng ta đã đến phần cuối của bài đánh giá so sánh Deebot T9 aivi và Roborock S7 này. Đâu sẽ là robot tốt nhất giữa hai loại? Thật khó để tìm ra người chiến thắng vì cả hai đều cung cấp dịch vụ dọn dẹp 2 trong 1 và tương thích với tính năng tự động làm sạch.

Tuy nhiên, Deebot T9 là sản phẩm tốt nhất hiện nay, nhờ công suất hút mạnh mẽ 3.000pa và tính năng làm mát không khí tích hợp. Về khả năng hút bụi, sự lựa chọn của chúng tôi là Deebot T9 aivi. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm tính năng lau cao cấp, thì Công nghệ lau âm thanh của Roborock là một tính năng đáng để sử dụng.

________

Trên đây là đánh giá và so sánh giữa 2 siêu phẩm Deebot T9 aivi và Roborock S7, hi vọng các bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý của mình

Techzhome - Phân phối và bán lẻ robot hút bụi lau nhà chính hãng

>>> Xem thêm đánh giá về Deebot T9 aivi