Vấn đề phổ biến mà người dùng robot hút bụi thường gặp phải là tình trạng robot bị chai pin. Đặc biệt là trong phân khúc bình dân và giá rẻ, tình trạng này thường xảy ra sớm hơn. Ngoài các yếu tố về chất lượng và công nghệ của viên pin, còn có một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng robot hút bụi bị chai pin. Cùng Techzhome tìm hiểu nguyên nhân và cách để giúp bạn khắc phục và giữ pin máy khỏe, bền hơn nha!

Pin của Ecovacs

Pin của Ecovacs

Pin có quan trọng với robot hút bụi không?

Độ bền và tuổi thọ của pin đóng vai trò quan trọng đối với người dùng các robot hút bụi. Hiện nay, hầu hết các loại robot hút bụi đều sử dụng pin Lithium-ion (Li-ion) với nhiều ưu điểm vượt trội so với pin Nickel-Hydrogen (Ni-HM), đặc biệt là tuổi thọ. Ngoài ra, các dòng robot hút bụi cao cấp còn được trang bị công nghệ bảo vệ pin để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ pin lên nhiều lần.

Những nguyên nhân khách quan có thể khiến robot bị chai pin

Sử dụng công suất cao trong thời gian dài: Nếu robot hút bụi hoạt động ở chế độ công suất cao trong thời gian dài, điều này có thể gây ra một lượng lớn tiêu thụ năng lượng không chỉ động cơ mà robot hút bụi bị chai pin cũng là điều không tránh khỏi

Để robot cạn pin mới sạc: cũng giống như chiếc điện thoại của chúng ta, nếu để hết pin mới sạc, phần pin sẽ rất dễ bị xuống cấp.

Môi trường hoạt động không phù hợp: Nhiệt độ phòng quá cao hoặc quá thấp có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của pin. Nếu robot hút bụi hoạt động trong môi trường có nhiệt độ vượt quá giới hạn cho phép, pin có thể bị chai nhanh hơn.

Lưu trữ không đúng cách: Khi không sử dụng robot trong một thời gian dài, nếu bạn không tắt nguồn, pin cũng sẽ dễ chai hơn. Ngoài chạy, lưu trữ máy trong  không gian quá nóng hoặc quá ẩm cũng sẽ ảnh hưởng đến pin cũng như máy móc của robot.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng robot hút bụi bị chai pin

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng robot hút bụi bị chai pin

Phòng tránh robot bị chai pin

Luôn để máy ở trạm sạc và cắm điệnViệc sạc pin đầy trước khi sử dụng mang lại nhiều lợi ích quan trọng tránh tình trạng robot hút bụi bị chai pin. Đầu tiên, nó giúp khôi phục pin về trạng thái tối ưu và tăng khả năng lưu trữ năng lượng của pin. Điều này đảm bảo rằng pin sẽ hoạt động ổn định và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Thứ hai, việc sạc pin đầy từ đầu cũng giúp xác định dung lượng thực sự của pin, giúp bạn có cái nhìn chính xác về thời gian hoạt động của máy và lên lịch sạc pin một cách hợp lý.

Tránh để máy tiếp xúc với môi trường gây hạiĐể bảo vệ máy hút bụi khỏi tác động của ẩm ướt, hãy luôn đảm bảo rằng môi trường hoạt động của máy là khô ráo. Nếu có thể, hạn chế hoặc loại bỏ những vùng có độ ẩm cao mà máy không thể tiếp cận được. Ngoài ra, đảm bảo vệ sinh và bảo trì máy đúng cách để ngăn chặn sự tích tụ của bụi và ẩm ướt trong khoang máy. Môi trường nóng, nhiệt độ cao, cũng sẽ gây áp lực lên pin của robot, dẫn đến cháy nổ.

Tắt công tắc nếu không sử dụng trong thời gian dàiTrong những lần bạn phải vắng nhà trong thời gian dài do công tác hoặc du lịch, việc tắt nguồn là một biện pháp hiệu quả nhằm giữ cho pin của máy hút bụi không bị chai trong quá trình không sử dụng. Điều này đảm bảo rằng pin sẽ ở trạng thái ngủ đông và được bảo vệ tốt nhất.

Phòng tránh chai pin của robot hút bụi

Phòng tránh chai pin của robot hút bụi

Vấn đề thay thế pin của robot

Khuyến cáo, robot hút bụi bị chai pin không nên mua pin bên ngoài tự thay. Những link kiện mua bên ngoài dễ ảnh hưởng tới chế độ bảo hành của hãng. Nên tuyệt đối, không nên tự thay bên ngoài. Bạn nên đến cửa hàng đã mua hoặc gửi lên hãng để được xử lý.

Mong rằng những chia sẻ của Techzhome sẽ giúp bạn có cách xử lý khi gặp tình trạng robot hút bụi bị chai pin, nguyên dân và cách phòng tránh tình trạng này. Giúp bạn có được trải nghiệm làm sạch tốt khi sử dụng robot hút bụi. Đừng quên Techzhome là địa chỉ robot hút bụi ut tín cho các dòng hút bụi tiên tiến Ecovacs, Xiaomi, Roborock, Dreame... trên thị trường. Liên hệ Techzhome để được tư vấn!

Xem thêm: https://techzhome.vn/10-trieu-co-the-mua-robot-hut-bui-gi-top-3-robot-tot-nhat.html

———————————————————————————

Techzhome - Chọn chữ tín Gửi niềm tin 

Hotline: 0936020386

Facebook: https://www.facebook.com/techzhome.vn

Địa chỉ: 34 Trần Đăng Ninh - Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội