So sánh robot hút bụi Robock và iRobot

Nếu bạn đang tìm kiếm một robot hút bụi hàng đầu, rất có thể bạn đã bắt gặp Roborock vs iRobot. Cả hai cái tên này đều có chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường robot hút bụi, cung cấp một số mẫu mã đa dạng và nhiều tính năng khác nhau. Vậy robot nào tốt hơn? chúng ta sẽ có câu trả lời ngay bây giờ

1. Sự khác biệt giữa Roborock và iRobot

Khi so sánh Roborock và Roomba, có một vài điểm khác biệt lớn xuất hiện trong tâm trí.

 

- Nguồn gốc: 

Máy hút chân không iRobot được sản xuất tại Bedford, Massachusetts, Mỹ Máy hút bụi Roborock có trụ sở chính tại Bắc Kinh, với bộ phận Nghiên cứu & Phát triển và văn phòng chi nhánh tại Thượng Hải và Thâm Quyến.

- Lịch sử ra đời:

iRobot, được thành lập vào năm 1990 và xuất phát từ một loạt các máy hút bụi thông minh. Roborock được thành lập vào năm 2014.

- Công nghệ:

Nhìn chung, công nghệ iRobot tạo ra một máy hút hoạt động tốt hơn về lực hút và công suất làm sạch, trong khi các mẫu Roborock có khả năng điều hướng tốt hơn và máy hút 2 trong 1 vừa hút bụi vừa lau nhà.

2. Mô hình của Roborock

Máy hút bụi Roborock là một thương hiệu của Trung Quốc được biết đến với dòng máy hút bụi 2 trong 1 có thể hút bụi và lau không gian đồng thời. Ngoài ra, các mô hình mới hơn của họ có điều hướng đặc biệt và đó là một lựa chọn thay thế tuyệt vời so với iRobot thường có giá cao hơn.

Roborock có hai bộ sưu tập chính - “S” và “E”. S Series có nhiều loại mô hình với các mức giá khác nhau và khả năng hoạt động khác nhau. Dòng E được thiết kế để trở thành một bộ sưu tập robot hút bụi phù hợp túi tiền với mức giá thấp hơn và nhiều tính năng cơ bản hơn.

S Series bao gồm:

 • Roborock S7 - ra mắt vào tháng 3 năm 2021
 • Roborock S6 MaxV
 • Roborock S6 Pure
 • Roborock S6
 • Roborock S5 Max
 • Roborock S5 - đã ngừng sản xuất
 • Roborock S4 - đã ngừng sản xuất

Dòng E bao gồm:

 • Roborock E35 / E30
 • Roborock E25 / E20

3. Mô hình của iRobot

Robot hút bụi iRobot đầu tiên được phát hành vào năm 2002 với robot lau nhà đầu tiên khi được phát hành vào năm 2004. Trong những năm qua, đã có rất nhiều mẫu mã ra đời. 

Hiện tại, Roomba có 5 mô hình hàng đầu, được liệt kê dưới đây: 

 • Roomba S9 / S9 +
 • Roomba i7 / i7 +
 • Roomba i3 / i3 +
 • Roomba E5
 • Roomba 675

4. Bảng so sánh giữa Roborock và iRobot

Giữa iRobot và Roborock, có rất nhiều mô hình, phân khúc khác nhau để có thể so sánh cùng một lúc. Chúng ta hãy phân chia một số mô hình phổ biến nhất ở trên và xem chúng so sánh như thế nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm chân không rô bốt tốt nhất cho nhu cầu của riêng mình, bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách ưu tiên chính xác những gì bạn đang tìm kiếm trong robot chân không

Dưới đây, chúng ta sẽ so sánh một số mẫu iRobot và Roborock trong trận chiến cạnh nhau về các thông số kỹ thuật, tính năng, phần cứng và phần mềm có liên quan:

4.1. So sánh S6 max và Roomba S9+

Roborock S6:

- Làm sạch: 92%

- Thời gian hoạt động: 180 Phút

- Chế độ tiếp tục làm việc: Có

- Bản đồ thông minh: Có

- Đổ rác tự động: Không

iRobot S9+

- Làm sạch: 99%

- Thời gian hoạt động: 75 Phút

- Chế độ tiếp tục làm việc: Có

- Đổ rác tự động: Có

Roomba S9 + là một robot hút bụi tự đổ với hiệu suất làm sạch tốt hơn. Roborock S6 MaxV là robot hút bụi và lau nhà 2 trong 1 với khả năng điều hướng tốt hơn cho các sơ đồ sàn lớn.

Cả S9 + và S6 Max đều có bản đồ thông minh, hiệu suất làm sạch tuyệt vời và tích hợp thông minh (như điều khiển bằng giọng nói hoặc điều khiển ứng dụng).

Điều hướng tốt hơn: Roborock

Các Roborock S6 MaxV là robot hút bụi lau nhà 2 trong 1, vừa hút vừa lau đồng thời

Các tính năng thông minh khác bao gồm:

 • Bản đồ kỹ thuật số
 • Tường ảo
 • Chu kỳ đã lên lịch (để hút bụi hoặc lau nhà)
 • Hiệu suất làm sạch: tổng thể loại bỏ 92% mảnh vụn

S6 MaxV có khả năng phát hiện chướng ngại vật có kích thước nhỏ. Nó có thể lập bản đồ những chướng ngại vật này và tránh chúng một cách thông minh trong toàn bộ quá trình làm sạch.

Phân chó giả mà S6 MaxV có thể tránh được

Hiệu suất tốt hơn: Roomba S9 +

Các Roomba S9 + là tiên tiến nhất Robot chân không mà iRobot hiện sản xuất. Thùng rác tự đổ bụi với công nghệ Sạc lại và Tiếp tục làm cho nó có thể hút bụi và tiếp tục làm sạch cho đến khi hoàn thành công việc.

Nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian khỏi việc phải đổ thùng rác theo cách thủ công sau mỗi lần chạy.

Roomba S9 +

Các tính năng thông minh trên S9 + bao gồm:

 • Thùng rác tự đổ
 • Bản đồ kỹ thuật số
 • Tránh xa các khu vực
 • Chu kỳ đã lên lịch (để hút bụi hoặc lau nhà)
 • Hiệu suất làm sạch: Tổng thể loại bỏ 99% mảnh vụn

4.2. So sánh giữa Roomba E5 và Roborock S5 Max

Roomba E5:

- Làm sạch: 99%

- Thời gian hoạt động: 90 Phút

- Tiếp tục làm việc: Không

- Bản đồ thông minh: Không

- Dung tích hộp bụi: 500 ml

Roborock S5 Max:

- Làm sạch: 91%

- Thời gian hoạt động: 90 Phút

- Tiếp tục làm việc: Có

- Bản đồ thông minh: Có

- Dung tích hộp bụi: 460 ml

Sự khác biệt: Roomba E5 không có máy ảnh trên bo mạch hoặc bản đồ kỹ thuật số nên khả năng điều hướng không thực sự ấn tượng. Ngoài ra, S5 Max có sức hút lớn hơn và có thể sạc vào giữa chu kỳ làm sạch và sau đó tiếp tục làm sạch. E5 không có khả năng này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giá trị tuyệt vời, thật khó để bỏ qua Roomba E5 hoặc Roborock S5 Max . Roomba E5 thân thiện với ngân sách hơn một chút nhưng điều đó cũng có nghĩa là nó có ít tính năng hơn.

Hiệu suất làm sạch: 

Mặc dù khá khác nhau, nhưng hiệu suất làm sạch E5 đã làm tốt hơn trong việc làm sạch thảm chất đống cao, trong khi S5 Max phải vật lộn với việc thu gom các mảnh vụn mịn hơn . Bên cạnh đó bài kiểm tra điều hướng thì S5 Max có hiệu suất tuyệt tốt hơn.

Trên đây là đánh giá so sánh một số mẫu robot hút bụi của hai dòng sản phẩm Roborock và iRobot, hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin về hai thương hiệu này.